ออกเเบบเว็บไซต์เเละการทำ SEO

การออกเเบบเว็บไซต์ , ขั้นตอนการทำSEO  ,การทำ SEO , เทคนิคการทำ SEO

ออกแบบเว็บไซต์ถือว่าเป็นอะไรที่มันสามารถช่วยให้เราขยายการตลาดของเราได้ อย่างไรก็ตามการออกแบบเว็บไซต์ นั้นมันจำเป็นต้องเรียนรู้ Code ต่างๆ อีกอย่างในการสร้าง Structure ของตัวเว็บไซต์นั้นมันต้องมีหลักเกณฑ์อย่างเช่น การออกแบบเว็บไซต์ให้ติดหน้าแรก

  1. การวาง Heading
  2. การวาง H1 H2 เป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับคนที่ต้องการทำเว็บไซต์ให้ติดอันดับหน้าแรก หรือการทำ SEO นั้นเอง เพราะหากเราว่าง H1 หรือ H2 ไม่ดีนั้นแปลว่าเว็บไซต์ของเราไม่ติดอันดับของ Google Search Console ถึงแม้ว่าเราจะทำ SEO มันก็ยากอยู่ดีที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับหน้าแรก

  3. IMAGE ALT
  4. การเพิ่มภาพในการ ทำ SEO การใส่ภาพนั้นเราต้องใส่ภาพที่สามารถ TAG ALT ได้ อีกอย่างภาพต้องมีขนาดไม่ใหญ่เกินไป เพราะจะทำให้เว็บไซต์นั้นมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่ ซึ่ง Google เองนั้นไม่ค่อยชอบเท่าไหร่

  5. Footer
  6. การวาง Footer เดี่ยวนี้นิยมกันมากและ Google เองก็ชอบในส่วนของการวาง Footer เพราะว่าเมื่อเราวาง Footer ไปแล้ว Bot ของ Google จะเข้ามา Index

  7. การเพิ่มเมนู หรือ Hastag
  8. การวาง Footer เดี่ยวนี้นิยมกันมากและ Google เองก็ชอบในส่วนของการวาง Footer เพราะว่าเมื่อเราวาง Footer ไปแล้ว Bot ของ Google จะเข้ามา Index


ขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของเรานั้นติดอันดับ SEO ซึ่งการติดอันดับ SEO นั้นเป็นเรื่องที่ยากมากเลยในปัจจุบัน มันต้องอาศัยประสบการณ์ในการออกแบบเว็บไซต์ การวาง H1 H2 เหล่านี้เป็นเรื่องที่สำคัญ ยิ่งสมมติว่าเราออกแบบเว็บไซต์ไม่ดีพอ Mobile Friendly ไม่เพียงพอแน่นอนว่าเว็บไซต์ของเราต่อให้ ทำ SEO ก็ไม่น่าจะติดอันดับ SEO
สำหรับใครที่ต้องการออกแบบเว็บไซต์ ผมว่าตรงก่อนการออกแบบเว็บไซต์ นั้นเราควรที่จะเข้าใจ SEO เพื่อให้เราสามารถทำเว็บไซต์ได้ดี อีกทั้งมีผลต่อ Google Search Engine อีกด้วย ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมากเลยนะครับสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ เพราะเวลาที่ผมออกแบบเว็บไซต์แล้วสิ่งที่เจอตามมานั้นคือต้องทำอย่างไรให้เว็บติดอันดับหน้าแรกแล้วต้องมานั่งวกกลับมาดู Structure ของเว็บไซต์อีก แล้วต้องมานั่งแก้
Structure Site ตรงนี้เป็นอะไรที่ดีมากเลยการ ออกแบบเว็บไซต์ นั้นจึ่งเป็นสิ่งทีสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าเมื่อเราออกแบบเว็บไซต์แล้ว แนวคิดต่อมานั้นคือการขยายตลาดของ Branded อีกด้วยให้เป็นที่รู้จักในแวดวงที่กว้างขึ้น เป็นเคล็ดลับขั้นตอนง่ายๆสำหรับคนที่ต้องการทำ SEO ให้ติดอันดับหน้าแรก สรุปแล้ว คุณต้องเข้าใจ Structure ในการออกแบบเว็บไซต์ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการ ทำ SEO ในยุคปัจจุบันนั้นเองค้าบบบบบบบบบ

อ่านบทความ SEO เพิ่มเติม