ปี 2020 Algorihm ของ Google อัพเดทอะไรบ้าง :คอร์อัพเดท การindexing และ page experience

รับทำseo

บทความ SEO :

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Google เองเริ่มจะฟังกชั่นในส่วนเว็บไซต์ที่ให้ติดโค้ด Coivd 19 เพื่อแจ้งเตือนข่าวสารต่างๆ เกี่ยวกับโรคโควิด และโรคระบาดของโควิด 19ที่ผ่านมา ซึ่งสิ่งเหล่านี้ทาง Google พยายามปรับปรุงเพื่อให้เว็บไซต์นั้นสามารถที่จะดำเนินต่อไปได้สำหรับเว็บไซต์ต่างๆ
หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลง Core อย่างตัวalgorithm มากมายที่ก่อนหน้านี้ที่ Google ได้เปลี่ยนแปลงทำให้เว็บไซต์บางเว็บนั้นเกิดการเปลี่ยนแปลงมาอย่างต่อเนื่อง
ซึ่งตัวนี้จะส่งผลการเปลียนแปลงต่างๆเมื่อปีเดือนมกราคมของปีที่แล้ว หลังจากนั้นเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ทาง Googleเองก็ได้ปรับตัวให้ ซึ่งตัวนี้เอง ทาง Google ก็ไม่ได้บอกอะไรมากนักว่าเขาได้เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ซึ่งจากผลดังกล่าวทำให้เว็บไซต์ที่ติดอยู่ในอันดับต้นๆบางตัวเว็บเกิดการเปลี่ยนแปลงอันดับ หล่นหายจาก Google บ้าง อะไรบ้างมากมาย จนเราเองที่เป็นนัก SEO ไม่รู้เลยว่า Google ได้เปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้าง
Google ได้ใช้ BERT เพื่อวัดค่าเว็บไซต์ในการปรากฏบนSearch engine มากขึ้น
จะเห็นได้ว่าเมื่อ Google เข้าได้ปรับ Algorithm การปรากฏในช่วง 10 อันดับต้นๆของเว็บไซต์และเนื้อหานั้นมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ซึ่ง Algorythm ที่เรียกว่า Bert ตัวนี้อาจะไม่ส่งผลมากหนัก ซึ่งแต่ก่อนนั้น Google อาจจะใช้ Rankbrain ในการเป็นตัวชี้วัดให้เว็บไซต์ติดอันดับต่อไป แต่ที่แน่ๆ บางเว็บไซต์อาจจะล่นจากอันดับไป แน่นอนคนที่เป็นแอดมินเว็บไซต์คงต้องติดตามความเปลี่ยนแปลงของ Google เพื่อที่จะให้เว็บไซต์นั้นติดอันดับต่อไป