Google SERCH Console ขั้นตอนการใช้งานให้เว็บติดหน้าเเรก

ปรับความเร็ว SEO , ความเร็ว SEO ,การทำ SEO , เทคนิคการทำ SEO

คุณอาจไม่คิดว่าจะใช้ Google Search Console สำหรับ SEO เพราะมักเป็นเครื่องมือที่ถูกมองข้ามในโลก SEO ด้วยเครื่องมือใหม่ทั้งหมดที่ให้ทุกสิ่งที่คุณต้องการโดยเสียค่าธรรมเนียมจำนวนมากทุกเดือน คุณจึงลืมเครื่องมือพื้นฐานที่สามารถช่วยคุณในการก้าวไปสู่หน้าแรกของ Google ได้อย่างง่ายดาย เริ่มต้นด้วยที่ชัดเจนที่สุด เราได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความเร็วของหน้าของ Google สำหรับการเพิ่มประสิทธิภาพความเร็ว, Google My Business สำหรับ SEO ในท้องถิ่น และ Google Analytics สำหรับข้อมูลการเข้าชมทั้งหมดของคุณ และสำหรับการวิจัยคำหลัก? เรามี Google Search Console Google Search Console มักใช้เพื่อวัดประสิทธิภาพการค้นหาทั่วไปของเว็บไซต์ของคุณ แต่คุณยังสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อค้นหาข้อมูลคำหลักที่มีค่าเพื่อช่วยในการวิจัยคำหลักและการเพิ่มประสิทธิภาพบนหน้าเว็บได้อีกด้วย ในโพสต์บล็อกนี้ ฉันจะแสดงให้คุณเห็นถึงวิธีใช้ Google Search Console เพื่อการวิจัยคำหลักโดยใช้สองวิธีที่แตกต่างกัน เพื่อให้คุณสามารถปรับปรุงตำแหน่งของคุณในผลการค้นหาโดยไม่ต้องติดป้ายราคาที่น่าจับตามองของเครื่องมือวิจัยคำหลักทั่วไป

วิธีที่ 1: ค้นหาคำหลักที่มีการแสดงผลสูง

ในวิธีนี้ เราจะค้นหาคำหลักที่ชนะอย่างรวดเร็วโดยการค้นหาในรายงานข้อความค้นหาของคุณ เพื่อค้นหาคำหลักที่มีการแสดงผลสูงและอัตราการคลิกผ่านต่ำ ซึ่งหมายความว่า คุณได้จัดอันดับคำเหล่านี้ใน Google แล้ว แต่ไม่สูงพอที่จะได้รับการคลิกเมื่อผู้ใช้ส่วนใหญ่ค้นหาคำเหล่านี้บน Google
 • ขั้นตอนที่ 1: เปิดรายงานประสิทธิภาพการค้นหาของ Google Search Console
 • วิธีใช้ Google Search Console เพื่อการวิจัยคำหลัก รายงานประสิทธิภาพของ Google Search Console ในการเริ่มต้น ไปที่บัญชี Google Search Console ของคุณแล้วคลิกแท็บ “ประสิทธิภาพ” ที่นี่คุณจะพบข้อมูลเกี่ยวกับการคลิกและการแสดงผลทั้งหมดที่เว็บไซต์ของคุณได้รับจากปริมาณการค้นหาทั่วไปในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา หากต้องการ คุณสามารถปรับแต่งรายงานนี้เพื่อแสดงกรอบเวลาที่ยาวขึ้นหรือสั้นลงได้ แต่ฉันพบว่า 3 เดือนใช้ได้ผลดีกับสิ่งที่เรากำลังจะทำต่อไป
 • ขั้นตอนที่ 2: เลื่อนลงไปที่ “แบบสอบถาม”
 • หากคุณเลื่อนผ่านแผนภูมิหลักในรายงานประสิทธิภาพ คุณจะพบแท็บจำนวนมากที่มีข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปริมาณการค้นหาของคุณ เราต้องการใช้ GSC ในการวิจัยคำหลัก ดังนั้นเราจะใช้แท็บ "ข้อความค้นหา" ต่อไปและดูว่าเกิดอะไรขึ้น วิธีใช้ Google Search Console เพื่อการวิจัยคำหลัก รายงานประสิทธิภาพของ Google Search Console คำหลักในรายการนี้คือคำหลักทั้งหมดที่ผู้คนใช้ใน Google ที่แสดงเว็บไซต์ของคุณในผลการค้นหา
 • ขั้นตอนที่ 3: วิเคราะห์การแสดงผลเทียบกับการคลิก
 • เมื่อวิเคราะห์การแสดงผลเทียบกับจำนวนคลิก หากคุณเห็นคำหลักที่มีจำนวนการแสดงผลสูงแต่มีจำนวนคลิกต่ำ แสดงว่าคุณมีงานที่ต้องทำและข้ามไปยังขั้นตอนที่ 4 ได้เลย! หากคุณเห็นคำหลักที่มีจำนวนการแสดงผลและการคลิกสูง เป็นไปได้ว่าขณะนี้คุณอยู่ในอันดับที่สูงพอสมควรสำหรับคำหลักนั้น หากคุณได้รับการจัดอันดับในตำแหน่งบนสุดสำหรับคำหลักนี้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ เพิ่มเติมที่นี่ หากต้องการตรวจสอบอีกครั้ง ให้เปิดเบราว์เซอร์เว็บไซต์ของคุณในโหมดไม่ระบุตัวตนหรือโหมดส่วนตัว แล้วคัดลอกและวางข้อความค้นหาลงใน Google หากเว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับที่ 1 ในหน้าแรกของ Google สิ่งนี้จะบอกคุณว่าคุณได้เข้าถึงเครื่องหมายทั้งหมดที่คุณต้องการสำหรับคำหลักนั้นในหน้านั้นแล้ว หากคุณไม่ได้อยู่ในอันดับต้นๆ ตอนนี้คุณควรมีรายชื่อคู่แข่งของคุณ (ที่มีอันดับสูงกว่าคุณ) เพื่อดำเนินการวิเคราะห์คู่แข่งก่อนที่จะทำ SEO บนเพจของคุณ
 • ขั้นตอนที่ 4: ค้นหาเพจที่เกี่ยวข้องกับคำหลัก
 • วิธีใช้ Google Search Console เพื่อการวิจัยคำหลัก รายงานประสิทธิภาพของ Google Search Console ในตัวอย่างนี้ เราจะเห็นว่ามีผู้เข้าชมเว็บไซต์ถึง 41 ครั้ง แต่มีการคลิกเพียงครั้งเดียว เมื่อค้นหาคำหลักบน Google ในโหมดไม่ระบุตัวตนบน Chrome ฉันพบว่าเว็บไซต์อยู่ในอันดับที่ 4 ในหน้าแรก
  ตอนนี้คุณสามารถนำ URL ของหน้าจากการค้นหาของคุณเองเพื่อดูว่าหน้าใดที่มีการจัดอันดับสำหรับคำหลักที่คุณกำลังดูอยู่ หรือคุณสามารถหาข้อมูลนี้ได้บน Google Search Console กลับไปที่ Google Search Console แล้วคลิกที่คำหลัก เมื่อคุณแสดงคำหลักเพียงคำเดียวแล้ว ให้คลิกแท็บ "หน้า" เพื่อค้นหาหน้าทั้งหมดในการจัดอันดับเว็บไซต์ของคุณสำหรับคำหลักนี้ อันดับแรกที่มีการแสดงผลและการคลิกมากที่สุดคือสิ่งที่คุณต้องการดู คุณสามารถทำซ้ำวิธีนี้กับข้อความค้นหาทุกคำที่ปรากฏในรายงานการค้นหาของ Google Search Console เพื่อค้นหาคำหลักที่เว็บไซต์ของคุณอยู่ในอันดับอยู่แล้ว จากนั้นประเมินว่าต้องทำงานอะไรเพื่อเพิ่มอันดับของคุณ

  วิธีที่ 2: ค้นหาคำสำคัญผลไม้ห้อยต่ำ

  ในวิธีนี้ เราจะค้นหาคีย์เวิร์ดผลไม้แบบแขวนต่ำสำหรับหน้าเฉพาะบนเว็บไซต์ของคุณที่คุณต้องการใช้งาน คำเหล่านี้เป็นคำหลักที่หน้าต่างๆ ในเว็บไซต์ของคุณแสดง แต่คุณไม่ได้เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับคำเหล่านั้น ดังนั้นการทำ SEO บนหน้าเว็บมากขึ้นเกี่ยวกับคำหลักเหล่านี้จึงมีแนวโน้มที่จะช่วยเพิ่มอันดับของคุณได้! ขั้นตอนที่ 1: ไปที่รายงานประสิทธิภาพการค้นหาของ Google Search Console เรากำลังกลับไปที่แท็บ "ประสิทธิภาพ" ในบัญชี Google Search Console ของคุณสำหรับขั้นตอนแรกนี้ ตามที่เราได้กล่าวไปแล้ว คุณจะพบข้อมูลทั้งหมดบนเว็บของคุณที่นี่

อ่านบทความ SEO เพิ่มเติม